Bí kíp chăm sóc tóc uốn, nhuộm luôn khỏe đẹp và suôn mượt

Thứ Hai, 02/11/2015, 15:54 GMT+7

Sau khi nhuộm, uốn tóc thường trở nên mềm yếu, dễ gãy rụng hơn. Nếu không chăm sóc đúng cách tóc sẽ trở nên hư tổn, rối xoăn, xơ xác và trông xấu xí. Hãy bỏ túi những bí kíp dưới đây nhé!

Thay khăn

Chiếc khăn tắm hàng ngày bạn dùng để lau tóc sẽ không đủ mềm mại với tóc lúc này. Hãy thay chúng bằng một chiếc áo thun mềm của bạn. Chất cotton của áo thun dễ thấm nước và không quá cứng để gây rối hay làm gãy rụng tóc.

Không dùng lược răng khít

Những lọn tóc uốn xoăn sẽ bị chải mất nếp đi khi ban dùng lược. Hơn nữa lược cũng dễ gây hư tổn cho tóc vì sự trì níu của chúng. Bạn có thể thay lược răng thưa hơn hoặc đơn giản là dùng các đầu ngón tay để làm mượt và xếp tóc vào nếp.

Dưỡng tóc khi tập thể thao

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian dưỡng tóc, hãy thoa kem dưỡng tóc lên và búi lại lúc bạn đang tập thể thao. Nhiệt độ của cơ thể nóng dần giúp cho dưỡng chất thấm vào tóc, đây cũng là một cách tranh thủ làm đẹp tóc hiệu quả cho bạn đấy.

Bí kíp chăm sóc tóc uốn, nhuộm luôn khỏe đẹp và suôn mượt

Gội đầu với nước mát

Gội đầu với nước nóng khiến cho da đầu bạn cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời tóc cũng có cảm giác sạch hơn. Thế nhưng, nước nóng khiến tóc không khỏe mạnh và đặc biệt với tóc uốn, nhuộm sẽ khiến chúng dễ phai màu mất nếp. Thế nên, hãy gội đầu bằng nước lạnh.

Tuy nhiên, nếu thời tiết khá lạnh bạn có thể gội đầu bằng nước nóng nhưng nhớ xả lại bằng nước lạnh cuối cùng nhé.

Chống nắng cho tóc

Để mái tóc xoăn và nhuộm màu ấn tượng của bạn được bền màu hãy nhớ... chống nắng cho tóc. Dù không dễ thấy như da, nhưng mái tóc cũng bị ánh mặt trời tác động. Nắng có thể làm phai màu tóc, khô, gãy rụng. Do đó, hãy nhớ đội nón khi ra đường, búi tóc lên để tránh tiếp xúc với mặt trời.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu một sản phẩm dưỡng tóc có chứa SPF phù hợp với mình để bảo vệ tóc.

Chọn đúng sản phẩm làm sạch tóc

Sau khi nhuộm và uốn bạn cần phải thay đổi loại dầu gội và dầu dưỡng phù hợp để chăm sóc tóc. Dầu gội và dầu dưỡng phù hợp giúp giữ nếp và màu tóc lâu hơn, đồng thời giúp tóc khỏi bị tổn thương sâu từ bên trong, tránh được gãy rụng, xơ, rối.

Đăng tin mua bán hiệu quả tại muabannhanh

Mua bán nhanh các sản phẩm chăm sóc da tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật những thông tin về sản phẩm dịch vụ chăm sóc tóc mới nhất hãy xem ngay: Chăm sóc tóc

Tags: tóc đẹp, chăm sóc tóc, kinh nghiệm chăm sóc tóc, bí quyết chăm sóc tóc, làm tóc, tết tóc, chăm sóc tóc nhuộm, chăm sóc tóc uốn, chăm sóc tóc duỗi
BeautySpa.com.vn / Chăm sóc tóc